Nếu bạn không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng thì bạn cũng có thể làm nên những món bánh ngon, độc đáo. Cùng chúng tôi vào bếp làm món bánh khoai lang xốp mềm, thơm ngon bằng lò vi sóng với công thức đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
250g khoai lang
85g sữa chua
3 quả trứng gà
Đường
Muối
Cách làm
Bước 1 Sơ chế khoai lang
Khoai lang mua về, bạn hãy rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài. Cắt khoai thành từng khoanh nhỏ và cho vào bát sứ hoặc bát thủy tinh. Thêm khoảng 100ml nước, đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho khoai vào lò vi sóng và nấu khoảng 6 phút. Sau đó, bạn lấy khoai ra, đảo đều và nấu thêm khoảng 5 - 6 phút nữa
Khi khoai đã chín, bạn hãy chắt bỏ phần nước thừa, lột vỏ khoai. Thêm vào 1 xíu muối, nghiền cho khoai nhuyễn ra. Thêm vào 85g sữa chua, 3 lòng đỏ trứng, trộn đều.
Bước 2 Đánh lòng trắng trứng
Bạn hãy cho vào 3 lòng trắng trứng lần lượt 3 muỗng canh đường, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng, đánh cho lòng trắng bông cứng. Kế đến, cho hỗn hợp khoai vào lòng trắng trứng, trộn đều.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy phết đều bơ lên hộp thủy tinh, lót 1 tấm giấy nến bên dưới, cho hỗn hợp bột vào, dàn đều cho bột mịn. Cho khuôn bánh vào lò vi sóng và quay khoảng 6 phút.
Bước 4 Thành phẩm
Khi bánh chín, bạn hãy gỡ bánh ra khỏi khuôn, rắc thêm đường bột lên trên. Sau dó, cắt bánh ra thành từng miếng vừa ăn, thưởng thức bánh ngay bạn nhé!
Thưởng thức
Bánh khoai lang làm theo công thức có phần cốt bánh mềm xốp, màu vàng nhạt rất bắt mắt. Bánh thơm, bùi béo từ khoai lang, thêm vị chua dịu, ngọt ngào của sữa chua, ăn nóng rất ngon.
Khánh Chi